เรื่องราวของ GFP
กว่าจะเป็น GFP “โรงงานน้ำผลไม้ที่ดีที่สุดในจันทบุรี”

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของผลไม้ เพราะมีภูมิอากาศแบบเขตร้อนที่เหมาะแก่การเพาะปลูก แต่ก็มีเพียงไม่กี่จังหวัดเท่านั้นที่สามารถปลูกผลไม้ได้แทบทุกชนิด และสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ตลอดทั้งปีดังเช่นที่จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็น 1 ในจังหวัดทางภาคตะวันออกที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ เรื่องการปลูกผลไม้ เนื่องจากมีพื้นที่ติดทะเล มีสภาพดินที่อุดมสมบูรณ์ และมีฝนตกต่อเนื่องประมาณ 8 เดือนต่อปี จึงเหมาะแก่การเจริญเติบโตของผลไม้เมืองร้อน ไม่ว่าจะเป็นทุเรียน, มังคุด, ลำไย, ส้มจี๊ด, มัลเบอร์รี่, เงาะ, กระท้อน และสมุนไพรไทยชนิดต่าง ๆ

ด้วยเหตุนี้ “โรงงานแกรนด์ฟูด โปรเซสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด” (GFP) ที่เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลสวนผลไม้มากว่า 100 ปี ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานจากรุ่นสู่รุ่น โรงงานของเราจึงมีความเข้าใจและรู้จริงเรื่องการคัดเลือกคุณภาพผลไม้ในการนำมาผลิต เพื่อส่งออกน้ำผลไม้และเครื่องดื่มที่มีคุณภาพดีเยี่ยมส่งตรงถึงมือคุณ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จันทบุรีเคยประสบปัญหาเรื่องผลไม้ล้นตลาด ส่งผลให้ราคาผลไม้สดลดลงเป็นประวัติการณ์ โรงงาน GFP จึงมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหานี้ในระยะยาว และได้คิดค้นกระบวนการแปรรูปผลไม้เพื่อเพิ่มมูลค่าของผลผลิตในท้องถิ่น ให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ คงคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติที่ดีให้แก่ผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ

ไม่เพียงเท่านี้ GFP ยังอยากให้ชาวสวนและแรงงานท้องถิ่นมีความเป็นอยู่ที่ดี เราจึงเลือกใช้วัตถุดิบและแรงงานภายในจังหวัดเท่านั้น อีกทั้งยังเลือกตั้งโรงงานผลไม้แปรรูปไว้ห่างไกลจากชุมชน และเลือกใช้กระบวนการผลิตที่ไม่ส่งผลกระทบต่อชุมชนโดยตรง รวมไปถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์และวัสดุปลอยภัยที่สามารถรีไซเคิลได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมและสังคม

ปัจจุบัน โรงงาน GFP มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องดื่มและผลิตน้ำผลไม้หลากหลายชนิดแบบครบวงจร ทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนการผลิตให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า หากต้องการผลิตน้ำที่มีตราสินค้าหรือยี้ห้อเป็นของตัวเอง ทาง GFP รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ที่สนใจอยากผลิตเครื่องดื่มเป็นแบรนด์ตัวเองเป็นอย่างยิ่ง

ส่งข้อความ